Tính đến thời điểm hiện tại, dịch thuật chiếm một vị trí thiết yếu không thể thay thế trong đời sống con người. Nhờ có dịch thuật làm cầu nối liên kết ngôn ngữ mà các quốc gia. Con người trở nên gần gũi với nhau hơn.

Hỗ trợ phát triển toàn diện

Từ chính trị, văn hóa, tài chính kinh tế, y học, công nghệ,…Không có lĩnh vực nào mà không có sự tham gia của dịch thuật. Những tài liệu, văn bản đa lĩnh vực được chuyển ngữ và trở nên phổ biến rộng rãi. Nhờ đó mà các quốc gia có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Và đưa nhau cùng phát triển một cách toàn diện.

Nâng cao chất lượng

Nhờ có sự tham gia của dịch thuật. Ngày nay, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Không chỉ về mặt thông tin giải trí qua dịch thuật sách báo chí. Dịch thuật đa phương tiện mang người dân các nước tiếp cận được những nền văn hóa mới qua những thước phim được dịch thuật, chuyển ngữ kỳ công và cẩn thận.

Tạo việc làm tốt

Về cơ bản, dịch thuật chính là “chất xúc tác” cho nhiều người đạt được công việc mà họ mong ước. Làm cho doanh nghiệp xuyên quốc gia hoặc các doanh nghiệp nước ngoài.

Bên cạnh đó, bản thân dịch thuật cũng là ngành tạo nhiều cơ hội việc làm cho những người yêu thích, đam mê ngôn ngữ.

Có thể nói, dịch thuật vô cùng quan trọng trong đời sống của nhân loại. Ngay từ trong lịch sử cho đến hiện tại, dịch thuật vẫn có một vị thế đặc biệt không thể bỏ qua trong sự phát triển của loài  người.