Tiếng Ả rập có lượng người sử dụng đông đảo,  nhiều quốc gia lựa chọn là ngôn ngữ thông dụng. Tuy nhiên, đây cũng là ngôn ngữ khó học thứ 3 trên trái đất. Học tiếng Ả rập không chỉ là cách chinh phục một trong những đỉnh cao ngôn ngữ. Đó còn là cách rèn luyện não mà nhiều người yêu thích thử thách lựa chọn.

Với mức độ khó lên đến Level 3 của ngôn ngữ Ả rập. Để có thể thông thạo ngoại ngữ này, não người có khả năng phải hoạt động hết công suất. Và đối với người có nền tảng tiếng Anh, học tiếng Ả rập là hành trình vô cùng vất vả.

Với bảng chữ cái phức tạp được tạo ra nhằm mục đích “hành hạ” não bộ. Tiếng Ả rập dư sức khiến các tín đồ ngôn ngữ phải đầu hàng hoàn toàn. Chỉ cần thay đổi vị trí của một dấu chấm, tiếng Ả rập có thể đổi luôn cả hệ ngân hà rồi.

Thông thường khi học một ngôn ngữ mới, bán cầu phải sẽ tham gia ghi nhớ, lưu giữ thông tin. Nhưng với mức độ phức tạp và đa dạng của các chi tiết trong tiếng Ả rập. Bán cầu não trái buộc phải “tham chiến” để có thể phân biệt được rõ ràng những chi tiết này.

Với cường độ hoạt động cao như vậy, bộ não chắc chắn sẽ được rèn luyện tối đa khi chúng ta học tiếng Ả rập.