Ngày nay có không ít người Việt đến Hàn quốc du lịch, học tập, làm việc. Đồng thời, cơ hội làm việc cho doanh nghiệp Hàn quốc ở Việt Nam cũng trở nên đa dạng hơn. Những ông lớn như Samsung, Lotte, LG,…Không ngừng tuyển dụng nhân viên với yêu cầu thông thạo tiếng Hàn.

Điều này thúc đẩy nhu cầu học tiếng Hàn tăng cao hơn trước. Để học tiếng Hàn tốt, không chỉ đơn giản là chọn được một trung tâm uy tín. Điều quan trọng là phải có phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả.

Bắt đầu với bảng chữ cái, cách viết và phát âm

Khởi đầu từ những điều cơ bản nhất luôn tạo cho bạn nền tảng chắc chắn để phát triển cao hơn. Hãy bắt đầu bằng cách đọc và viết các nguyên – phụ âm của tiếng Hàn nhiều lần. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ, phát âm chuẩn và viết đúng.

Từ vựng và ngữ pháp

Thông thường các tân binh tiếng Hàn sẽ học từ vựng bằng cách viết vào giấy và dán lên đồ vật hoặc dùng Flashcard – bộ thẻ học từ song ngữ. Một cách khác là học qua băng ghi âm, vừa nhớ nghĩa từ lại luyện phát âm.

Lưu ý rằng học đi đôi với hành. Muốn nhớ được nhiều từ vựng thì bạn phải dùng chúng trong cuộc sống của mình. Luôn luyện tập bằng những câu đơn giản trong hội thoại với người khác. Không chỉ giúp bạn học được từ mới, vận dụng ngữ pháp thành thạo. Hội thoại còn hình thành phản xạ giao tiếp nhanh cho bạn

Tận dụng Internet tự học tiếng Hàn

Đây chính là một trong những công cụ hỗ trợ học tiếng Hàn tốt nhất của thời đại 4.0. Bạn có thể thông qua Internet để tìm kiếm thông tin, tra từ hoặc chat với bạn bè người Hàn.

Hi vọng với những phương pháp mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ tự học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Và hãy nhớ rằng dù phương pháp học nào cũng cần đến đam mê và kiên trì nhé.