Nhu cầu sử dụng ngoại ngữ của người Việt đang ngày một tăng cao. Bên cạnh tiếng Anh và tiếng Trung thì tiếng Hàn và Nhật đang là những ngôn ngữ được nhiều người hướng đến nhất hiện nay.

Tuy nhiên, cũng có không ít người băn khoăn giữa tiếng Nhật và tiếng Hàn. Học tiếng nào có cơ hội cao hơn?

Hiện nay Nhật và Hàn đều là những quốc gia có nền kinh tế vượt trội tại châu Á. Trên thế giới, hai quốc gia cũng có những vị trí đáng nể.

Hàn quốc là nước có tiềm năng trở thành cường quốc kinh tế của châu Á với những doanh nghiệp FDI quy mô lớn tại Việt Nam như Samsung, Lotte,… Các tập đoàn lớn của Hàn quốc thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Và mang đến nhiều cơ hội việc làm cho lao động nội địa.

Trong khi đó, Nhật Bản lại là quốc gia có vốn đầu tư ODA vào Việt Nam lớn nhất. Hiện nay chúng ta có thể thấy sự hiện diện của doanh nghiệp Nhật bản ở nước ta trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, điện tử, công nghệ, y dược,… Đặc biệt các ngành kỹ thuật là điểm mạnh của quốc gia này

Trong thực tế, cơ hội việc làm đến với người biết tiếng Hàn hay tiếng Nhật đều tương đương nhau. Bạn hãy xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn muốn làm việc trong môi trường Hàn hay Nhật và chọn lựa giữa hai ngôn ngữ. Đồng thời bạn cũng có thể học cả hai nếu như có điều kiện. Ngày nay biết nhiều ngoại ngữ luôn là lợi thế.