Qua những thước phim, những ca khúc, truyền thống, ẩm thực. Chúng ta có thể phần nào tìm hiểu về Hàn Quốc. Tuy nhiên để hiểu sâu biết rộng hơn về nền văn hóa của những con người xứ sở Kim Chi lại không phải chuyện có thể làm trong một sớm một chiều. Ví dụ như:

Văn hóa chào hỏi, giao tiếp

Khi gặp nhau, người Hàn chào hỏi bằng động tác gập lưng hoặc cúi đầu cùng nụ cười tươi tắn. Người Hàn Quốc rất xem trọng thái độ và hành động trong việc chào hỏi, giao tiếp. Nhất là động tác gập lưng.  Đặc biệt khi gặp người Hàn, ngoài cúi đầu chào. Bạn đừng gọi tên nếu họ chưa cho phép hay đề nghị nhé.

Trong giao tiếp, người Hàn thường ăn nói nhỏ nhẹ hoặc im lặng vài lần và tránh trả lời trực tiếp. Trừ khi bắt tay, người Hàn sẽ không đụng chạm vào cơ thể đối phương. Đặc biệt là chân vì họ quan niệm chân là bộ phận không được sạch sẽ cho lắm.

Văn hóa ăn mặc

Handbook được người Hàn mặc trong những dịp lễ tết hoặc ngày quan trọng của gia đình như cưới gả, sinh nhật 60 tuổi,…

Kimchi là món ăn truyền thống của người Hàn, được muối bằng cải thảo, củ cải, dưa chuột cùng các gia vị khác. Đồng thời, người Hàn còn rất chuộng ăn các món chế biến từ rong biển, cũng như bánh gạo, mì đen,…

Văn hóa tặng quà

Ở Hàn quốc, quà tặng là cách thể hiện mối quan hệ thân thiết và luôn được đáp lại như cách cảm ơn. Người Hàn kiêng kị việc tặng quà liên quan đến số 4, và yêu thích số 7. Họ cũng tránh bọc quà bằng giấy hoặc vải màu xanh lá, đen, trắng.Người Hàn dùng cả hai tay để trao và nhận quà, họ không mở quà trước mặt người tặng để giữ lịch sự.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Asian Trust Translation mang đến. Bạn sẽ có thêm hành trang chinh phục quốc gia vạn điều mê này nhé.