Hầu hết văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam đều kế thừa từ Trung Quốc, cho nên hai đất nước có sự gắn kết mật thiết suốt hàng ngàn năm lịch sử. Là một nước đông dân nên người Trung Quốc rải đều khắp nơi trên thế giới, hình thành các khu China town sầm uất với rất nhiều dịch vụ. Tại Việt Nam, một bộ phận thương gia người Việt gốc Hoa đã đến đây từ thế hệ trước, mang nền văn hóa đầy bản sắc và đóng góp kinh tế đáng kể cho Việt Nam.

Do đó, bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Hoa là ngôn ngữ thông dụng, không chỉ trên thế giới mà người Việt cũng thích học, để đáp ứng nhu cầu giao tiếp toàn cầu.

Những ngành nghề được Hoa kiều phát triển mạnh tại Việt Nam là ẩm thực, thủ công và y học gia truyền. Họ đã hình thành những phố thuốc bắc sầm uất tại quận 5 TPHCM, những thương hiệu gốm sứ nổi tiếng cho xuất khẩu và thị trường nội địa, các thương hiệu bánh ngọt, đồ gia dụng đều khá quen thuộc với người Việt. Món ăn đường phố cũng trở thành địa chỉ ẩm thực quen thuộc của người Việt. Do đó nhu cầu trao đổi ngôn ngữ diễn ra mạnh mẽ.

Ngày nay, nhiều doanh nhân Trung Quốc đến Việt Nam đầu tư bất động sản, mở nhà máy tại khu chế xuất, khu công nghiệp… tạo việc làm cho nhiều nhân công trẻ Việt Nam. Cho nên ngôn ngữ Trung Hoa rất phong phú về thể loại, người Singapore nói ngôn ngữ riêng, người Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc cũng giao tiếp bằng ngôn ngữ riêng…

Tại Asian Trust Translation, các rào cản ngôn ngữ không còn là vấn đề cản trở sự giao thương và giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch chất lượng cao từ các chuyên gia ngôn ngữ khắp thế giới, thỏa mãn các tiêu chí khắt khe của các loại hình ngôn ngữ Trung Hoa, đáp ứng nhu cầu bản địa.