Bạn có biết ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới là gì không? Đó chính là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại sao? Hãy để chúng tôi giải thích cho bạn biết tại sao tiếng Thổ Nhĩ Kỳ lại là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới, hơn cả tiếng Pháp, Ý, Nga,… nhé.

Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Istanbul được sử dụng bởi khoảng 70 triệu người trên toàn thế giới. Khởi nguồn từ Trung Á và trải qua nhiều cuộc bể dâu. Đến nay tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là ngôn ngữ được dùng tại nhiều quốc gia.

Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ lãng mạn bởi những lý do sau:

Sở dĩ nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới. Bởi ngôn ngữ này có cách diễn đạt vô cùng thú vị về tình yêu đôi lứa.

Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, người ta vừa say đắm trong mật ngọt của ái tình lại phải tỉnh táo vì những dục vọng, đam mê như “kara sevda” – tình yêu màu đen – điều khiến con người mất kiểm soát và tổn thương ai đó.

Những người nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ thể hiện tình yêu của mình bằng hai từ khác biệt: “Aşk” và “Sevgi”. Một từ thể hiện tình cảm, ham muốn trong yêu đương. Còn một từ thể hiện tình yêu thương cho bạn bè, người thân.

Từ “Turks” cũng là từ biểu đạt về người mình thương yêu với hàm nghĩa “cuộc sống của tôi”, “hơi thở của tôi”. Một từ tuy ngắn thôi nhưng có thể bao hàm cả một tình yêu lớn lao bằng cả sinh mệnh.

Liệu rằng chúng ta có thể dùng một từ tiếng Anh, Pháp,… Để diễn đạt tình yêu quý giá nhất của một sinh mệnh không? Rất khó đấy nhé. Thế nên, Thổ Nhĩ Kỳ mới là ngôn ngữ lãng mạn nhất hành tinh này đấy bạn