Trong một cuộc khảo sát về ngôn ngữ thực tế gần đây tại London và Bắc Kinh. Trẻ em London đang dùng 300 loại ngôn ngữ trong đời sống hàng ngày của mình. Trong khi đó ở Bắc Kinh lại vượt trội về lượng sinh viên ngoại ngữ tốt nghiệp hàng năm.

Dựa trên thông tin của cuộc khảo sát mang lại. Có thể thấy London đang vượt mặt Bắc Kinh và trở thành kinh đô ngôn ngữ của thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do chiến thắng của thành London qua bài viết dưới đây.

Vị trí đắc địa

London là trung tâm của nước Anh và nước Anh là trung tâm của lục địa già. Anh có vị trí gần với nhiều nước châu Âu. Và trở thành một thành viên của khối thịnh vượng chung. Trong lịch sử, hàng trăm ngàn làn sóng di cư đến Anh từ khắp mọi nơi trên thế giới. Với khả năng dung nạp khủng của mình, sẵn sàng đón nhận mọi sắc tộc màu da, tôn giáo.

Vị thế Tài chính kinh tế – Văn hóa giáo dục

Vị thế tài chính kinh tế của Anh luôn được thế giới đánh giá cao trong suốt chiều dài lịch sử. London nổi danh với Wall Street và nền công nghiệp tài chính. Bên cạnh đó, sự phát triển về công nghệ kỹ thuật, văn hoá, giáo dục cũng thu hút hàng triệu người hướng về thành phố sương mù.

Ngày nay, London là điểm đến của du học sinh, người lao động ngoại quốc trên toàn thế giới. Và hệ quả tuyệt vời chính là London trở thành thành phố đa ngôn ngữ, đa màu sắc văn hoá. Chẳng hề sai khi kết luận London là kinh đô ngôn ngữ nếu ta lắng nghe thanh âm trong thành phố. Có hàng trăm ngôn ngữ được người dân sử dụng để giao tiếp, trao đổi thông tin với nhau trong cuộc sống, học tập, làm việc.