Hiện nay với những chính sách hội nhập toàn cầu, đặc biệt là khối Asean. Malaysia trở thành đối tác quan trọng của nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Malaysia là quốc đảo hội tụ nhiều ngôn ngữ khác nhau từ trong lịch sử hình thành và phát triển của mình. Ở Malaysia, người dân dùng tiếng Trung, tiếng Anh,… Và đặc biệt là tiếng Malaysia – hay còn được gọi là tiếng Mã Lai, ngôn ngữ truyền thống của người bản địa.

Mặc dù tiếng Mã Lai không phải ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh hay tiếng Trung. Nhưng trong thực tế, có tới hơn 40 triệu người dùng tiếng Mã lai như tiếng mẹ đẻ.

Có hơn 215 triệu người nói tiếng Mã Lai trên toàn thế giới. Đây không chỉ là ngôn ngữ của Malaysia, mà còn của Indonesia, Brunei và một phần Singapore.

Các mối quan hệ hợp tác, trao đổi quốc tế giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân của Malaysia với các doanh nghiệp khác trên thế giới không ngừng gia tăng. Lượng tài liệu, văn bản tiếng Malaysia cần được chuyển ngữ sang tiếng Việt, Anh, Pháp,… ngày càng nhiều. Trong khi đó, việc học thông thạo tiếng Mã Lai không hề dễ dàng. Kéo theo nhu cầu dịch thuật tiếng Mã Lai ngày một nhiều.

Dù hiện nay có rất nhiều đơn vị dịch thuật tiếng Mã Lai được thành lập. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng dịch thuật tuyệt đối. Khách hàng cần phải cẩn trọng lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng cho mình.